ข่าวน่าสนใจ
เดินชม แวะชิมสินค้าฮาลาลกับงาน RUSSIAN HALAL EXPO ณ กรุงมอสโก ระหว่างวันที่ 26-28 เมษายน 2561 นี้
นักช๊อปนักชิมสินค้าและอาหารฮาลาลห้ามพลาด ด้วยศูนย์ธุรกิจสัมพันธ์ได้รับแจ้งจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมอสโก เกี่ยวกับงาน Russian Halal Expo ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 เมษายน 2561 ณ ศูนย์แสดงนิทรรศการ Expo Center กรุงมอสโก สหพันธรัฐรัสเซีย จัดโดยบริษัท Siyaniye Vostoka ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานต่าง ๆ อาทิ รัฐบาลมอสโก คณะกรรมการมาตรฐานฮาลาล และ World Halal Council

งาน Russian Halal Expo ครั้งนี้ ถือว่าเป็นงานแสดงสินค้าและบริการที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมฮาลาล และเพื่อการติดต่อทางธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ คาดว่า จะมีภาคเอกชนเข้าร่วมกว่า 100 ราย จาก 15 ประเทศ อาทิ ตุรกี มาเลเซีย ปากีสถาน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คาซัคสถาน จากภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแพทย์และเภสัชกรรม การท่องเที่ยวและการโรงแรม เครื่องสำอางค์และเครื่องหอม แต่ที่ขาดไม่ได้เลย คือ อาหารและเครื่องดื่มนั่นเอง นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมประกวดสินค้าฮาลาลอีกด้วย 

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมการประกวดสามารถได้ที่ www.russianhalalexpo.ru หรือติดต่อ Ms. Lyudmila Tuchina โทรศัพท์ +79031892200 หรือโทรสาร +74956692264 หรือ Email info@russianhalalexpo.ru  

“รัสเซีย” ถือเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีศักยภาพด้านการลงทุนที่น่าสนใจ ด้วยรัสเซียเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่มีประชากรมากกว่า 140 ล้านคน (ประชากรมุสลิมประมาณร้อยละ 5.5) มีพื้นที่เชื่อมต่อระหว่างทวีปเอเชียและทวีปยุโรป และมีความหลากหลายด้านวัฒนธรรม และเชื้อชาติ

โอกาสที่ไม่ควรพลาดที่เหล่านักธุรกิจผู้ผลิตสินค้าและบริการฮาลาลจะใช้โอกาสในงานนี้สร้างภาพลักษณ์และขยายเครือข่ายการค้าของไทยกับต่างชาติ อีกทั้งยังถือเป็นการดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ โดยปัจจุบัน มีผู้ประกอบการของไทยที่ได้เข้าไปลงทุนในรัสเซียแล้ว ได้แก่ บริษัท Warehouse ผู้ผลิตเครื่องสำอาง และบริษัท Charoen Pakhand Foods Public Co.Ltd (CPF) ผู้ผลิตอาหารสัตว์และเลี้ยงสุกร  ทั้งนี้ สำหรับธุรกิจ SME อาจต้องเริ่มจากการไปร่วมงานแฟร์ที่จัดขึ้นทั้งในไทยและรัสเซีย เพื่อศึกษา สำรวจความต้องการและแนวโน้มของตลาด อีกทั้งเพื่อทำการจับคู่ทางธุรกิจ ขยายความร่วมมือด้านการค้า-การลงทุน ขยายโอกาสของธุรกิจไทยให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลก